Menu Đóng

Ưu điểm vượt trội mà Micro không dây mang lại

Micro không dây là thiết bị được sử dụng ngày càng phổ biến trong các dàn karaoke, mang đến cho người dùng những âm thanh chân thực và sống động nhất. Hãy cùng chúng tôi khám phá những tính năng, ưu điểm của micro không dây để biết lý do vì sao nó được ưa chuộng như vậy.

Micro không dây là gì?

Micro không dây được hiểu đơn giản là loại micro không có dây nối tín hiệu đến các thiết bị thu tiếng như amply karaoke hay vang số. Thiết bị chuyển tín hiệu âm thanh thu được từ tay micro đến đầu thu dựa trên bộ phận vô tuyến chạy bằng pin được lắp rời trên trong thân micro và sau đó tạo ra âm thanh tương ứng ở loa karaoke.

Micro không dây chính hãng được dùng rất phổ biến trong ngành giải trí, phát thanh truyền hình cũng như các buổi tọa đàm trước công chúng vì mục đích làm cho người phát ngôn, nghệ sĩ biểu diễn hay các nhân vật tham gia chương trình có thể tự do di chuyển mà việc sử dụng để khuếch đại chất giọng của họ không bị ảnh hưởng.

Những ưu điểm vượt trội của micro không dây

Thuận tiện, dễ sử dụng

Micro có dây thường khiến cho người dùng cảm thấy hơi bất tiện, khó chịu bởi sự vướng víu của dây. Ngược lại, với micro không dây thì bạn sẽ không cần lo ngại những hạn chế như vấp ngã do dây dẫn, khó khăn di chuyển, tuột jack cắm,… trong quá trình ca hát, phát biểu.

Tính năng lựa tự động đồng bộ tần số qua Receiver bằng cách nhấn nút chọn tần số trên thân micro giúp quý khách hàng dễ dàng sử dụng.

Khả năng thu phát sóng ổn định

Đa phần các dòng micro không dây cao cấp trên thị trường hiện nay đều sử dụng băng tần UHF (phát và nhận dữ liệu ở tần số siêu cao, có các bước sóng nhỏ) với dãy tần số rộng giúp thiết bị dễ dàng bắt sóng. Bạn cũng không quá cần lo ngại tình trạng trùng sóng, nhiễu sóng.

Một số dòng micro karaoke không dây còn có khả năng dò sóng sạch để thiết bị thu sóng ở tần số tốt nhất, có độ nhạy cao bắt được chính xác từng chất giọng, chất lượng âm thanh chân thực.

Loại bỏ tạp âm, tiếng ồn

Micro không dây được trang bị chức năng chống ồn hiệu quả, bắt âm cực nhạy nhờ sở hữu các tần số cao ở băng tần hẹp với nhiều mức độ khác nhau và bộ lọc tần số nhằm xử lý tốt các tín hiệu gây nhiễu.

Tích hợp mạch nén và giải nén tín hiệu giúp hạn chế tối đa tiếng ồn, hú rít hiệu quả, vậy nên giọng hát của bạn trở nên nhẹ nhàng, trong trẻo, không bị hụt tiếng hay bị nhiễu.

Cảm biến tự ngắt

Đặc biệt micro không dây thiết kế thông minh với tính năng tự động bật tắt tín hiệu theo cảm ứng giúp tiết kiệm pin cũng như tránh tiếng hú.

 

Bài viết liên quan