Menu Đóng

Tác hại của bụi bẩn đến cặp loa của bạn

Không chỉ nước mà bất kì loại chất lỏng nào cũng là kẻ thù của các thiết bị điện tử, ngay cả những thứ đơn giản nhất như bụi tưởng chừng vô hại nhưng cũng gây hư hỏng cho chiếc loa của bạn.

Sau đây Trúc Khang Audio sẽ chia sẻ những tác hại của bụi bẩn đối với loa để từ đó bạn có những phương pháp khắc phục để sở hữu được chiếc loa luôn bền đẹp.

1/Ảnh hưởng của bụi đến loa

  • Về mặt thẩm mĩ: Thứ nhất, nếu loa của bạn không được vệ sinh thường xuyên thì trông chúng rất bẩn, xỉn màu và cũ kỹ
  • Âm thanh bị bóp nghẹt: Nếu bụi tích tụ nhiều ở mặt trước loa, bạn có thể thấy rằng chất lượng tổng thể của âm thanh sẽ giảm. Âm thanh của bạn bắt đầu nghe hơi bị nghẹt, hãy thử bằng cách vệ sinh cho loa của bạn. Sau khi vệ sinh xong bạn có thể nhận thấy rằng âm thanh bắt đầu rõ ràng, chất lượng loa của bạn có thể cải thiện đáng kể.

2/ Vệ sinh loa như thế nào cho đúng cách

Tất cả những gì bạn cần là một miếng vải không có xơ và một vài phút thời gian của bạn để làm điều đó. Để loại bỏ bụi, nhẹ nhàng lau sạch bụi khỏi tất cả các bề mặt loa và đầu nối của bạn. Đừng nhấn quá mạnh vào các thành phần loa của bạn nếu bạn không muốn làm hỏng chúng.

Và nếu bạn có thêm một con lăn xơ vải hoặc chất liệu gì tương tự và di chuyển nó lên và xuống. Lưu ý nên thực hiện thường xuyên tùy vào mức độ nhiễm bụi vì hầu hết những chiếc loa đều được làm bằng chất liệu dễ bám bụi. Nên việc “chăm sóc” chiếc loa là cách để bạn tăng tuổi thọ và duy trì chất lượng chiếc loa của bạn

Bài viết liên quan