Menu Đóng

Micro không dây nên dùng pin sạc hay pin sài một lần?

Micro không dây nên dùng loại pin nào? Nhiều khách hàng có suy nghĩ dùng pin nào cũng được nhưng trên thực tế không phải vậy. Mỗi loại pin sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, bạn nên dùng loại nào? Hãy cùng Trúc Khang Audio tìm hiểu nhé.

Điểm chung của 2 loại pin này là đều là vật không thể thiếu của chiếc Micro không dây, giúp micro không dây có thể hoạt động được.

Còn đặc điểm riêng của chúng thì sao?

1. Pin sạc

Pin sạc thường thì có mức chi phí đầu tư ban đầu cao hơn rất nhiều so với pin dùng 1 lần nhưng về lâu dài thì pin sạc sẽ giúp quý khách tiết kiệm được kha khá các khoản liên quan đến micro không dây như các bạn sử dụng sẽ giảm thiểu được rất nhiều việc bị “chảy nước” trong tay micro và ngoài ra tuổi thọ pin cũng rất tốt, dùng di dùng lại nhiều lần mà không phải mua pin mới.

Với các dòng pin sạc thì quý khách hàng và các bạn có thể lựa chọn các loại pin có dung lượng từ khoảng 2500Mah – 3100Mah để sử dụng, thời gian hoạt động có thể từ 6 – 8 tiếng bền bỉ mà không lo hết pin trong khi hát. Phù hợp với các gia đình và hệ thống quán Karaoke kinh doanh

2. Pin dùng một lần

Pin dùng 1 lần có chi phí thấp nhưng nếu dùng thường xuyên và lâu dài có khi lại rất tốn kém tốn gấp mấy lần pin sạc bởi nó rất tiện dụng người dùng chỉ việc lắp vào là dùng được luôn và hết có thể mua được một cách dễ dàng bởi đây là loại pin phổ thông trên thị trường mà quý khách có thể tìm thấy ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa hay siêu thị điện máy, máy tính nào và dù ở đâu thì bạn cũng có thể mua được nó một cách dễ dàng.

Hiện nay đa phần các khách hàng thường có thói quen sử dụng lại pin này cho micro không dây, tuy nhiên quý khách hàng và các bạn nên chọn những hãng pin tốt như Energizer, Panasonic, Camelion..và một số loại khác.

Việc mua các hãng pin tốt cũng sẽ giúp cho việc sử dụng micro của các bạn được an toàn hơn và tránh bị hiện tượng “chảy nước” có thể làm hoen rỉ khay micro và dẫn tới hỏng bảng mạch bên trong của Mic mà các tay micro khi bị chảy nước thì hầu hết các hãng micro đều không bảo hành dẫn tới bạn có thể mất một khoản chi phí cao để sửa chữa tỏng tường hợp xấu nhất là phải mua một tay micro mới dẫn đến chi phí sẽ cao hơn (đặc biệt là những quán hát thì việc này là rất cần chú ý).

Bài viết liên quan