Menu Đóng

Kinh nghiệm mua dây tín hiệu và dây loa cho dàn âm thanh

Dây loa và dây tín hiệu trong dàn âm thanh với vai trò là nhân tố vận chuyển các tín hiệu điện giúp ổn định âm thanh và đạt hiệu quả cao nhất. Nếu dây chất lượng kém thì hiệu quả vận chuyển và giữ âm không tốt, âm thanh sẽ không như ý muốn. Cũng vì lẽ đó, việc chọn mua dây loa và dây tín hiệu cho dàn âm thanh cũng góp một phần quan trọng vào sự thành công cho người chơi.

Mua dây cùng thương hiệu

Nếu bộ dàn âm thanh của bạn có các thiết bị cùng thương hiệu, vậy thì bạn nên mua luôn cả dây loa và dây tín hiệu cũng thương hiệu đó. Chúng sẽ giúp đem lại sự tương thích cao nhất. Trong trường hợp bạn không thể tìm ra các dây có cùng thương hiệu, bạn có thể chọn thương hiệu nổi tiếng khác chuyên về dây loa và dây tín hiệu. Nhưng tốt  tất cả các dây đó cũng phải cùng thương hiệu với nhau để có sự tương thích và truyền dẫn đồng đều, ổn định nhất.

Hãy mua dàn âm thanh trước khi mua dây nối

Các thiết bị âm thanh cần có sự kết hợp nhuần nhuyễn cả về kỹ thuật và tính năng. Một bộ dàn âm thanh cần được kết nối bằng những sợi dây có chất lượng cao cũng như đặc điểm kỹ thuật đồng nhất và tương thích hoàn toàn với loa, amply…Vì thế, bạn không thể mua dây loa và dây tín hiệu xong rồi lại mua dàn âm thanh về,  nếu xảy ra trường hợp không thể kết nối sẽ phải mua dây khác. Cách tốt nhất là hãy chọn cho mình một bộ dàn thật ưng ý. Sau đó hãy xem kỹ các đặc điểm của bộ dàn và tìm mua các loại dây cho phù hợp.

Xác định đúng độ dài của dây

Đây là điều mà nhiều người hay bỏ qua. Bạn có thể thấy rằng, chiều dài của dây quá dài cũng là một trong những nguyên nhân chính làm thất thoát và giảm đi chất lượng âm thanh đáng kể. Nhưng nếu dây quá ngắn thì khó cho việc kết nối giữa các thiết bị. Vậy nên bạn hãy xác định các thiết bị sẽ được bố trí như thế nào, nếu có sự thay đổi thì khoảng cách tối đa giữa chúng sẽ là bao nhiêu. Sau khi đã xác định xong, bạn nên chọn dây loa và dây tín hiệu với chiều dài vừa đủ. Chúng không quá dài để giảm chất lượng mà cung không quá ngắn để thuận tiện cho việc kết nối.

Dù thế giới âm thanh có phức tạp thì qua những kinh nghiệm trên, bạn hoàn toàn có thể chọn mua dây loa và dây tín hiệu phù hợp nhất cho dàn âm thanh của mình.

Bài viết liên quan