Menu Đóng

Hướng dẫn sử dụng loa kéo di động

Hiện nay những chiếc loa kéo được sử dụng trong gia đình khá phổ biến. Tuy nhiên việc sử dụng nó thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Sau đây là những hướng dẫn sử dụng loa kéo di động một cách nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao nhất. Cùng tham khảo ngay nhé!

Loa kéo là gì?

Loa kéo hay còn gọi là loa di động có thiết kế gần giống như 1 chiếc vali, có tay nắm và bánh xe giúp chúng ta dễ dàng di chuyển thiết bị mà không tốn nhiều sức. Loa được thiết kế với nhiều hình dạng, mẫu mã, kích thước khác nhau, trọng lượng giao động từ 10-20kg.

Hướng dẫn sử dụng loa kéo đúng cách và hiệu quả nhất

Khi mới mua về

Khi mới mua về tốt nhất bạn nên đọc thật kỹ thông tin hướng dẫn sử dụng để biết cách sử dụng như khởi động, điều chỉnh các chức năng của loa. Còn đối với những chức năng phức tạp hơn, thì nếu bạn chưa biết hoặc không chắc chắn. Bạn nên tìm hiểu kỹ rồi mới sử dụng.

Thiết bị có thể được lưu kho lâu ngày nên lúc này pin của nó rất kém. Hãy sạc pin thật đầy để loa kéo có được hiệu quả sử dụng cao nhất. Trong lần sạc đầu tiên bạn nên sạc loa từ 12 đến 15 tiếng.

Đảm bảo độ bền cho Ắc quy

Tốt nhất bạn nên sử dụng hết năng lượng rồi mới sạc thiết bị. Nguồn điện để sạc cho ắc quy chỉ sử dụng nguồn điện ổn định. Đặc biệt, bạn không nên vừa sử dụng loa kéo di động vừa cắm sạc sẽ khiến ắc quy mau chai.

Trong trường hợp lâu ngày không sử dụng, bạn hãy sạc đầy pin cho loa kéo và luôn giữ nó trong tình trạng còn điện.

Ngoài ra bạn nên chọn nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp hay cạnh bếp lửa, bếp ga nóng…khi sạc pin.

Khi di chuyển và sử dụng

Khi di chuyển loa bạn cần hạn chế kéo đẩy loa trên những đoạn đường gồ ghề, sỏi đá. Vì điều này sẽ làm cho các linh kiện bên trong loa kéo dễ bị hư tổn. Và đặc biệt là ở các đoạn đường có nước, sình lầy bạn hãy xách loa mà không nên kéo nó qua.

Những tác nhân từ môi trường sẽ gây hại đến chiếc loa. Chúng không chỉ làm ảnh hướng tới độ bền loa kéo mà còn làm suy giảm chất lượng âm thanh. Vậy nên tốt nhất khi sử dụng loa kéo di động đúng cách và hiệu quả là nên dùng thiết bị ở nơi thoáng mát rộng rãi. Tránh những nơi ẩm ướt hay có ánh nắng trực tiếp rọi vào.

Bảo quản sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng xong, bạn nên ngắt kết nối bluetooth hoặc tắt nguồn cho loa. Thường xuyên vệ sinh lau chùi cho loa kéo để chiếc loa không bị bám bụi bẩn gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Cách đơn giản là dùng một miếng vải mềm khô để lau chùi thiết bị.

Bài viết liên quan