Menu Đóng

Hướng dẫn cách vệ sinh dàn âm thanh đúng cách

Qua một thời gian sử dụng thì dàn âm thanh nhà bạn chắc chắn sẽ bị bám bụi làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh cũng như độ bền của sản phẩm. Vậy làm thế nào để có thể vệ sinh chúng một cách đơn giản và hiệu quả nhất? Trong bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn cách vệ sinh dàn âm thanh đúng cách dành cho bạn. Cùng tham khảo nhé!

Đối với loa

Màng chắn loa:

  • Tách màng chắn ra khỏi loa, dùng chổi lông quét nhẹ hoặc dùng máy hút bụi cầm tay hút sạch bụi bám trên màng chắn.
  • Tuyệt đối không dùng khăn ướt hoặc xịt nước trực tiếp vào màng chắn, làm cho màng chắn bị ẩm ướt, ảnh hưởng đến màng loa.

Màng loa: Tương tự như màng chắn loa, sử dụng chổi lông mềm quét nhẹ hoặc máy hút bụi cầm tay hút sạch bụi bám.

Thùng loa: Dùng khăn sạch, mềm lau hết bụi bẩn bám quanh thùng loa.

Dây loa: Dùng tăm bông hoặc khăn mềm khô lau sạch các đầu dây. Nếu loa có hai cầu trở lên, cần tháo rời và lau sạch các thanh kim loại (thường là đồng) bắt cầu, sau đó nối dây lại như cũ.

Đối với đầu đĩa

Lấy khăn mềm lau qua lớp bụi bám xung quanh đầu đĩa. Đối với các khe cắm, dùng cây cọ mềm hoặc dùng bóng thổi xịt cho sạch bụi bám vào khe.

Hệ thống dây dẫn kết nối

Đối với dây RCA cao cấp, đầu kim (pin) thường được xẻ rãnh và xung quanh giắc cắm cũng được xẻ nhiều rãnh, hãy cắm đầu dây vào đầu đĩa và xoay vài vòng quanh giắc nối RCA với đầu đĩa, để loại bớt được lớp oxy hóa của phần đầu dây với cổng kết nối.

Lưu ý

  • Trước khi tiến hành vệ sinh, phải ngắt nguồn điện của dàn máy và các dây dẫn kết nối.
  • Không sử dụng các chất tẩy rửa (hóa chất) khi vệ sinh dàn âm thanh.

Bài viết liên quan