Menu Đóng

Hướng dẫn bảo quản, vệ sinh dàn karaoke gia đình

Hiện nay xã hội phát triển, nhu cầu giải trí ngày càng cao, nhiều gia đình họ cũng đầu tư cho gia đình mình dàn karaoke để tiện cho việc giải trí của gia đình mình. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc bảo quản, vệ sinh dàn karaoke.

Bài viết dưới đây là một vài chia sẻ của chúng tôi dựa vào kinh nghiệm nhiều năm làm nghề giúp cho các thiết bị dàn karaoke luôn mới và bền đẹp.

  1. Nên duy trì nguồn điện ổn định trong các thiết bị. Điều này giúp các thiết bị luôn sản sinh ra 1 lượng nhiệt làm khô mạch bên trong tránh gây ẩm rất cần thiết đặc biệt vào mùa nồm ở miền Bắc nước ta
  2. Điều chỉnh âm lượng về mức nhỏ nhất trước khi bật tắt các thiết bị đặc biệt là loa để tránh việc thiết bị phải hoạt động gấp rút nên mức công suất cao gây cháy hỏng.
  3. Giữ các dây nối, đầu nối an toàn tránh đứt gãy do đè hay gấp, tránh để trẻ nghịch vào các núm vặn dễ gây nhờn gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.
  4. Khi muốn thêm hay thay thiết bị vào dàn âm thanh, bạn nên nhờ tư vấn hoặc tìm hiểu kỹ công suất của thiết bị xem có phù hợp với công suất của dàn hay không. Nhiều trường hợp các thiết bị không phù hợp có thể gây cháy nổ ngay khi kết nối sử dụng.
  5. Đặt cá thiết bị lên kệ, giá treo vừa giúp loa, amply tránh tụ nước dễ gây chập các mạch, rò rỉ điện vừa giúp âm thanh hay hơn, không gian rông rãi và đẹp mắt hơn
  6. Khi các thiết bị hoạt động sẽ nóng lên vì vậy cần đặt dàn âm thanh ở xa lò nướng,lò sưởi,…tránh hiện tượng sinh nhiệt gây cháy nổ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của thiết bị cũng như mất an toàn cho gia đình.
  7. Hãy sắp xếp thời gian sử dụng ngắt quãng để thiết bị có thời gian tản nhiệt, tránh sử dụng liên tục nhiều giờ
  8. Tránh ánh nắng chiếu vào, hoặc dùng rèm che màng loa để giúp gân loa sử dụng được lâu hơn do tia cực tím trong nắng có thể làm giảm tuổi thọ của gân loa.
  9. Lưu ý khi vệ sinh thiết bị âm thanh đó là sử dụng máy thổi bụi hoặc khăn sợi bông nhỏ mềm, hoặc các chổi có đầu lông mịn tránh gây xước cho vỏ ngoài thiết bị. Khi sử dụng các chất tẩy rửa cần lưu ý hết sức tới thành phần của dung dịch để tránh gây hỏng vỏ ngoài các thiết bị

Dàn âm thanh được bảo quản sạch sẽ, lau chùi kĩ lưỡng sẽ mang lại chất lượng âm thanh ổn định,độ bền dài lâu cho các thiết bị. Bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian và công sức để thực hiện một vài lưu ý hay thao tác nhỏ bạn đã giúp bảo vệ dàn âm thanh tối ưu nhất .

Bài viết liên quan