Menu Đóng

Cách bảo quản loa mà bạn cần lưu ý

Làm sao để bảo quản loa và sử dụng loa một cách tốt nhất?

Sử dụng và bảo quản loa như thế nào là an toàn? Trúc Khang Audio sẽ giúp các bạn bảo vệ được chiếc loa của mình và giúp nó hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ.

Sử dụng loa với công suất nguồn ổn định

Loa luôn hoạt động với công suất nguồn phù hợp. Nếu trường hợp công suất của amply thấp hơn công suất hoạt động của loa dẫn đến trường hợp cục đẩy công suất  đang hoạt động quá tải thì điều này dẫn đến việc tín hiệu âm thanh truyền tải trong dàn không liền mạch, bị chia sẻ dưới các loại sóng ngắn gây ảnh hưởng tiêu cực đến loa. Khi đó loa có thể bị cháy, bị hư hại trong thời gian rất ngắn.

Loa không hoạt động khi quá nóng

Khi các khe tản nhiệt trong lớp vỏ của loa bị bịt kín dẫn đến trường hợp nhiệt bị quá tải trong loa. Thiết bị sẽ hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao, quá tải dẫn đến hư hỏng các bộ phận khác trong loa làm cho loa nhanh hỏng hơn. Chính vì thế, cần lưu ý đến nhiệt độ của loa khi hoạt động, nếu loa quá nóng cần kiểm tra ngay các khe tản nhiệt trong lớp vỏ của loa.

Đầu nối dây cẩn thận, an toàn

Luôn kiểm tra các đầu nối các đầu thiết bị xem có an toàn không? Nhưng không may hai đầu Jack loa chạm vào nhau có thể xảy ra trường hợp ngắn mạch gây hỏng amply.

Bảo quản loa an toàn

Nơi đặt loa phải đảm bảo khô ráo, tránh ẩm ướt. Khi độ ẩm cao, hơi nước tích tụ sẽ bám lên mạch điện, có thể làm hỏng mạch điện trong, khó sửa chữa. Nên bạn cần chú ý bảo quản loa khi độ ẩm không khí cao, bạn có thể bảo quản loa bằng cách sử dụng các gói hút ẩm, mút xốp,….

Tránh để loa bám quá nhiều bụi bẩn

Loa không được vệ sinh thường xuyên có thể bị bám bị làm giảm khả năng truyền tải dữ liệu của loa. Chính vì thế cần chú ý đến việc vệ sinh loa thường xuyên, vệ sinh đúng cách, tránh để bụi bẩn bám vào loa quá lâu gây hư hỏng loa của bạn.

Tránh để loa trực tiếp nhận ánh nắng quá nhiều

Tránh đặt loa nơi ánh sáng trực tiếp chiếu đến hoặc bắt buộc để ngoài trời thì nên lưu ý không để loa trực tiếp dưới nắng mặt trời quá lâu, cần có biện pháp che chắn cho loa. Vì ánh nắng mặt trời có những tia cực tím. Khi những tia cực tím chiếu thẳng trực tiếp vào một số thiết bị điện tử có thể gây ra hư hỏng. Bạn nên sử dụng các vật che chắn khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, đèn Neon,…

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho bạn biết cách sử dụng và bảo quản loa một cách hiệu quả nhất

Bài viết liên quan