Menu Đóng

Các cách đặt loa trong phòng cho âm thanh hay nhất

Đặt loa trong phòng như thế nào là một câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên khách hàng lại chưa biết cách bố trí và sắp đặt loa như thế nào để đạt được hiệu quả âm thanh tốt nhất, và vấn đề mà hầu lớn các gia đình gặp rắc rối hiện nay chính là việc không biết nên treo loa karaoke nên treo tường hay là để kệ.

Loa để kệ hoặc đôn

Đối với những phòng hát có diện tích rộng rãi, mà lại không thể treo loa karaoke lên cao thì việc đặt kệ tủ hay sử dụng đôn loa là một giải pháp hữu hiệu nhất giúp bố trí loa tuyệt vời. Cho hiệu quả âm thanh như ý muốn.

 Ưu điểm

 • Lợi ích việc để loa ở kệ hoặc chân đỡ mang lại mà ta có thể dễ dàng nhận ra chính là sự đơn giản trong khâu lắp đặt, ngoài ra mỹ quan căn phòng cũng được cải thiện đáng kể.
 • Ngoài ra với việc bố trí đôi loa ở vị trí thấp thì việc vệ sinh, lau chùi cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều, vì thế mà đôi loa luôn sáng bóng, bền đẹp trong quá trình sử dụng.
 • Dễ dàng di chuyển, bố trí theo mong muốn để đảm bảo tính thẩm mỹ và đảm bảo về chất lượng âm thanh được tốt.

 Nhược điểm

 • Tuy vậy, đối với một căn phòng có diện tích có không gian không quá rộng thì việc bố trí loa ở kệ hoặc chân đỡ rất dễ tạo ra cảm giác vướng víu hoặc chật chội, khiến người dùng có cảm giác khó chịu.
 • Nếu tủ hoặc kệ quá thấp, không đảm bảo đúng kích thước thì âm thanh cũng có thể bị ảnh hưởng, không được như mong muốn.
 • Tuy là để loa ở thấp sẽ dễ vệ sinh hơn nhưng cũng có một hạn chế khi mà nhà có nhiều trẻ nhỏ thì chúng sẽ nghịch, phá vì sự tò mò, khiến loa rất dễ bị bẩn hoặc bị ảnh hưởng bởi các tác nhân va đập từ bên ngoài.

Loa treo tường hoặc treo ti

Đối với những phòng hát có diện tích vừa phải hoặc nhỏ và các quán hát karaoke thì việc sử dụng đôn loa hay để kệ là một điều bất khả thi thì treo loa lên lê tường hoặc treo ti lên trần là một giải pháp hữu hiệu nhất vì sẽ tạo được khoảng không gian thoáng đãng, gọn gàng cũng như tránh được các va đập cho loa.

Ưu Điểm

 • Lưu ý hi treo loa cần giữ khoảng cách từ loa đến sàn nhà một khoảng tư 2,5-3m. Điều này giúp việc treo loa đảm bảo đúng chuẩn mực về âm học. Giúp bộ dàn karaoke gia đình bạn có được hiệu quả âm thanh chân thực nhất, sống động nhất.
 • Đối với một căn phòng có diện tích giới hạn thì việc treo loa lên cao sẽ tạo cảm giác thoáng đãng, gọn gàng cho căn phòng, ngoài ra còn giúp cho âm thanh được tái hiện một cách tốt nhất.
 • Việc treo loa lên cao đã khắc phục được mặt hạn chế ở việc để loa ở kệ hay chân đỡ, bởi khi treo lên cao thì những yếu tố xấu từ bên ngoài sẽ không tác động được đến loa, giúp đôi loa có được tuổi thọ cao nhất.

Nhược điểm

 • Có những căn phòng, khi mà mọi thiết bị, vật dụng đã được bố trí hài hòa,thì việc bỗng dưng treo một đôi loa karaoke lên cao sẽ khiến sự gọn gàng đó bị phá vỡ, thay vào đó sẽ là sự lộn xộn, bày bừa khiến mỹ quan căn phòng bị ảnh hưởng.
 • Tuy là treo loa lên cao sẽ giúp loa có tuổi thọ cao hơn bởi không bị va đập từ các yếu tố bên ngoài nhưng mặt hạn chế của nó cũng không phải việc dễ giải quyết. Việc vệ sinh; lau chùi loa trở nên khó khăn hơn rất nhiều.
 • Cuối cùng là khi lắp đặt nếu như không đảm bảo được đúng độ cao tiêu chuẩn sẽ làm giảm đi chất lượng âm thanh. Một đôi loa có cao cấp đến thế nào, đắt tiền ra sao thì cũng không thể cho ra âm thanh một cách hoàn hảo nhất.

Bài viết liên quan