Menu Đóng

5 lời khuyên cho việc lựa chọn loa di động

Loa kéo di động hay còn gọi là loa kẹo kéo là giải pháp tuyệt vời và linh động dành cho những mô hinh kinh doanh thức ăn nhỏ, những chuyến cắm trại của các bạn trẻ, các buổi đi dã ngoại, picnic, teambuilding… Cùng nhau để ăn thức ăn ngon và nâng cao tinh thần tâm trạng cho các thành viên để chơi các trò chơi nhóm, tập thể thì đòi hỏi phải loa đúng không nào? . Dưới đây là 5 mẹo quan trọng khi lựa chọn loa di động.

Tìm kiếm thiết bị âm thanh trong trẻo, rõ nét

Dù là loa cố đinh hay một chiếc loa kéo đi chăng nữa thì tính năng quan trọng nhất vẫn là cung cấp một âm thanh trong trẻo và rõ nét với một bass trầm thực sự . Một cách để đảm bảo âm thanh chất lượng tốt là lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng và các mô hình, chẳng hạn như dock loa của iPod . Các thương hiệu phổ biến khác trong thế giới của hệ thống âm thanh bao gồm Bosch, Yamaha, Bose, và Sony.

Để tránh âm thanh bị loãng trong một không gian mở, người tiêu dùng nên nhắm đến việc mua loa xách tay với tính năng đáp ứng tần số thấp. Loa di động có tần số thấp hoạt động ít phụ thuộc vào hướng và vị trí, làm cho tiếng bass thú vị hơn trong môi trường ngoài trời. Người tiêu dùng nên nhắm đến việc mua loa xách tay với tần số 60 Hz hoặc thấp hơn. Người tiêu dùng cũng có thể tăng âm thanh bass của loa cầm tay bằng cách thêm một loa siêu trầm xách tay.

Chọn các thiết kế loa có vỏ bảo vệ và chống chịu thời tiết tốt

Mẹo quan trọng nhất khi mua loa di động là đảm bảo rằng chúng phù hợp với mục đích sử dụng của bạn. Do tính di động cao, nên đồng thời nó đòi hỏi bạn thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố tác động từ bên ngoài như va đập, nắng, nước… Do đó, một vỏ bảo vệ hoặc xây dựng chống thời tiết là điều quan trọng bạn cần lưu ý đến.

Xem xét tuổi thọ pin và nguồn điện

Khi đi chơi ngoài trời thì việc sử dụng điện cũng bị hạn chế. Bạn sẽ không bao giờ muốn bữa tiệc của mình cùng bạn bè bị gián đoạn và mất bầu không khí chỉ vì chiếc loa di động hết pin. Do đó, loa di động thường chạy bằng pin thường là sự lựa chọn ưa thích. Có nghĩa là xem xét thời gian tối đa khi sử dụng pin của loa là bao nhiêu.

Các kết nối cần thiết khác

Những tính năng kết nối như: wifi, kết nối FM, blutooth, thẻ micro SD, tích hợp cổng USB cũng là những điều bạn cần quan tâm khi lựa chọn một chiếc loa kéo phù hợp. Một chiếc loa kéo di động đa năng là có nhiều hỗ trợ kết nối để bạn chọn lựa.

Trên đây là một số tiêu chí quan trọng để bạn chọn lựa cho mình một chiếc loa kéo di động. Chúc bạn sẽ chọn được một chiếc loa kéo ưng ý và phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Bài viết liên quan